TRƯỜNG MN MINH ĐỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỘI CHỢ “XUÂN YÊU THƯƠNG” NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, trong 3 ngày 07,08,09/01/2020 trường MN Minh Đức tổ chức hoạt động trải nghiệm Hội chợ “Xuân yêu thương” chào xuân năm 2020 tại 3 điểm trường: Khu trung tâm, khu Ngân Đài và khu Chùa, đã góp phần mang một nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền ở làng quê đến chương trình giáo dục mầm non.

Về dự hội chợ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên, đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện BGH các trường học trên địa bàn, các ông bà là trưởng thôn, bí thư các thôn, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các cô giáo và các em học sinh đã về dự đông đủ

Đại biểu dự hội chợ “Xuân yêu thương”

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội chợ đã thu hút 25 gian hàng đến từ 25 nhóm lớp tại 3 điểm trường. Đây là dịp giúp các em học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc trong ngày tết. Hình ảnh quê hương đất nước được thể hiện từ những món ăn dân dã, những sản vật quê hương do chính cha mẹ các em làm ra cho đến những đồ dùng thiết yếu cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Đồng thời là sân chơi để các em thỏa sức tập đi chợ, tập làm người bán hàng, vui vẻ giao tiếp, ứng xử gần gũi khi có khách thăm quan, mua bán, được thưởng thức những món ăn truyền thống và hoà vào không khí náo nhiệt của một phiên chợ quê ngày tết.

Một số gian hàng tại hội chợ

Qua đó, nâng cao thể chất, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo cho HS. Hình thành một số năng lực: hợp tác, giao tiếp, tự quản, tự giải quyết vấn đề và một số phẩm chất cho học sinh: tự tin, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, đoàn kết, yêu bạn bè, yêu trường lớp...vv.

Cũng tại hội chợ đại diện lãnh đạo địa phương tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo và tổ chức ủng hộ quỹ vì người nghèo, số tiền quyên góp được ngay tại hội chợ, nhà trường sẽ tổ chức thăm và tặng quà cho một số đối tượng gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Minh Đức nhân dịp tết nguyên đán sắp Canh Tý 2020 sắp tới.

Đại diện lãnh đạo xã tặng quà cho học sinh

Các đại biểu, các giáo viên và học sinh tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo

Hội chợ xuân năm 2020 với hoạt động trải nghiệm hội chợ “Xuân yêu thương” đã thành công tốt đẹp, trong niềm vui hân hoan của cô và trò nhà trường và đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi người khách khi đến với hội chợ. Hoạt động diễn ra đạt mục tiêu chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời thu hút sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cá nhân trong xã hội đối với nhà trường. Đặc biệt là thu hút sự phối hợp tham gia của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội chợ

Để đạt được thành quả như vậy là nhờ sự cố gắng nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình và luôn đồng hành của các bậc phụ huynh. Hi vọng hoạt động có ý nghĩa giáo dục sẻ được duy trì hàng năm, giúp cho các con có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương trong ngày tết sẽ mãi đi vào kí ức của trẻ về tuôi thơ hồn nhiên, vui vẻ./.

Phùng Thị Năm

Tác giả: Phùng Thị Năm