Địa chỉ: Thôn Mỏ Thổ-Minh Đức-Việt yên-BG
Điện thoại: 988113574
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON MINH ĐỨC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BÉ VUI TẾT TRUNG THU”

         Tháng 8 rộn ràng mang Trung thu đến với những niềm vui bất tận cho trẻ nhỏ. Theo quan niệm xưa, trăng tròn là biểu tượng của sum họp, vì vậy rằm tháng tám cũng được gọi là Tết đoàn viên. Để con người xích lại gần nhau, và gia đình luôn là mái nhà ấm áp nhất để về. Xã hội hiện đại, nhiều người mải mê với cuộc sống bận rộn và nhịp sống ồn ào mà vô tình quên đi ý nghĩa của mùa trăng tròn. Trẻ em bị hấp dẫn bởi thiết bị kỹ thuật số hiện đại, không còn cảm giác đếm ngược từng ngày, tụm nhau phá cỗ.

          Với mong muốn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều thú vị của nét trung thu xa xưa, trường mầm non Minh Đức đã lên kế hoạch từ đầu tháng về tuần lễ trung thu và được 100% các nhóm lớp triển khai tích cực. Tiếng trống múa lân, những bài hát về trung thu được vang lên mỗi sáng, các con được trải nghiệm, được tự tay tạo ra những sản phẩm về trung thu như: bày mâm ngũ quả, được tham gia các bài múa văn nghệ,… Những trải nghiệm thực tế ấy được cô trò các nhóm lớp thực hiện sôi nổi, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

         Khi mọi điều kiện đã sẵn sàng, trong các ngày từ 13 -15/8/2019 (âm lịch) cô trò hân hoan tổ chức thành công chương trình “Bé vui tết trung thu”. Đến dự ngày hội có đại diện lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Minh Đức, cấp ủy, ban lãnh đạo thôn tại các điểm trưởng, đại diện hội cha mẹ học sinh và đông đảo học sinh của nhà trường.

         Ngoài ý nghĩa tạo cho các con một ngày tết trung thu vui vẻ, chương trình còn có ý nghĩa giúp nâng cao sự quan tâm của người lớn đến với các con và lan tỏa thông điệp về ngày Tết đoàn viên, kết nối tình cảm gia đình.

       Tại đây, trong khí náo nhiệt vui đón Trung thu, các đại biểu đã được thưởng thức rộn ràng tiếng trống múa lân, hân hoan cùng chị Hằng-chú Cuôi, những điệu múa dân ca, những bài nhảy hiện đại, ngộ nghĩnh được của các em học sinh thể hiện rất tự tin, được chiêm nghưỡng mâm ngũ quả đặc sắc do chính bàn tay khéo léo của các cô và trò sáng tạo

        Nhân dịp này lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Đức, lãnh đạo nhà trường, hội cha mẹ học sinh, BLĐ thôn đã tặng quà cho các em

Các đồng chí lãnh đạo xã Minh Đức chụp ảnh lưu niệm

 

Đ/c Lương Thị Thắm – BTCB- Hiệu trưởng nhà trường tặng quà

 

         

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà

         

Đại diện BLĐ thôn trong xã tặng quà

Môt số hình ảnh Trung thu tại các điểm trường:

 

 

 

 

 

 

     Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương đến các em thiếu niên, nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước. Thông qua đây tạo động lực để các em tích cực học tập xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Hồng Năm

 


Tác giả: Phùng Thị Năm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết