Địa chỉ: Thôn Mỏ Thổ-Minh Đức-Việt yên-BG
Điện thoại: 988113574
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON MINH ĐỨC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG PHONG TRÀO THI TRANG TRÍ LỚP LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM Năm học 2019-2020

 

         Môi trường học tập không tự có sẵn mà con người cần phải tạo lập, phát triển, duy trì và nuôi dưỡng nó. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Đặc biệt đối với giáo dục mầm non việc xây dựng và duy trì một môi trường học tập tốt sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của cô và trẻ hiệu quả nhất..

       Hòa cùng không khí phấn khởi toàn dân đưa trẻ đến trường, nhằm tạo cảnh quan trong và ngoài lớp học đẹp, thân thiện, thoáng mát, trong lành, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm học 2019-2020 Trường Mầm non Minh Đức tiếp tục phát động phong trào thi đua trang trí lớp nhằm duy trì môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm. Cuộc thi là dịp để các cô và các con thể hiện khả năng sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo; qua đó thêm gắn kết tình thầy trò, giúp các con yêu trường yêu lớp yêu bạn bè say mê trong quá trình học tập.

        Hội thi được diễn ra trong 1 tuần đã thu hút được 47/47 giáo viên của 25 lớp tích cực tham gia. Không khí nhà trường trong những ngày này thật là nhộn nhịp và khác lạ hẳn lên.Thầy cô miệt mài bên lớp học, các con háo hức, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ như chuẩn bị cho một ngày Hội. Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường đã đem đến cho hội thi những ý tưởng phong phú.

 

 

 

 

 

 

 

 

           Các lớp đã nắm được mục đích của hội thi, trang trí hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối,… Chỉ trong 1 tuần mà các lớp như thay da đổi thịt. Mỗi góc chơi là những hình ảnh sống động, dễ thương, phù hợp với nhu cầu và hứng thú của các con, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của học sinh qua các hoạt động. Các góc chơi như: Góc phân vai, góc học tập, góc xây dựng, góc vận động, góc nghệ thuật, góc khám phá, góc thiên nhiên, góc cô và trẻ sáng tạo, mảng chủ điểm …tất cả các góc đều được cô và trẻ chăm chút tỉ mỉ từ hình ảnh, nội dung, sự sáng tạo, tinh tế và đặc biệt là tính chất gợi mở tư duy dáng tạo của trẻ, bài trí đẹp đẽ, tao nhã, hài hòa.

 

 

 

          Mỗi lớp một vẻ, mỗi lớp một phong cách nhưng tất cả các lớp đã trang trí và thiết kế môi trường bên trong và bên ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc vui chơi phù hợp và thiết kế các bài tập trên mảng tường cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích sự tìm tòi khám phá cho trẻ.

Nhà trường lồng ghép vào buổi Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019-2020 đã phát thưởng cho các nhóm lớp. Hội thi gồm có 25 lớp tham gia, kết quả hội thi cụ thể như sau:

         - Giải xuất sắc: Lớp 5-6T A9

         - Giải nhất: Lớp 5-6TA8

         - Giải nhì: Lớp 5-6TA1 và Lớp 3-4TC6

         - Giải ba: Lớp 4-5TB7; Lớp 4-5TB5; Lớp 5-6TA4; Lớp 4-5TB1

         - Giải khuyến khích: Lớp 3-4TC7; Lớp 4-5TB8; Lớp 4-5TB10; Lớp 5-6TA2; Lớp 4-5TB2.

        Với những kết quả đạt được như trên, Ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn tiếp tục động viên các cô giáo trường MN Minh Đức tích cực hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua do ngành và nhà trường tổ chức. Đây cũng là cơ hội để các cô được giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần làm giàu thêm vốn kinh nghiệm về trang trí môi trường lớp học và làm đồ dùng đồ chơi, tạo một môi trường giáo dục đẹp, hấp dẫn và an toàn, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

                                                                                                                                                                                                                                                                                     Lương Thị Thắm

 


Tác giả: Lương Thị Thắm
Nguồn:edu.viettel.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết