Địa chỉ: Thôn Mỏ Thổ-Minh Đức-Việt yên-BG
Điện thoại: 988113574
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI, MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

         Phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các cán bộ, giáo viên nhân viên (CBGVNV) trường mầm non Minh Đức luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Việt Yên.

         Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Việt Yên cùng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Việt Yên tổ chức. Hàng năm các CBGVNV trường MN Minh Đức đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo tại Hội trường lớn UBND huyện Việt Yên với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyềnthống tương thân tương ái đúng với khẩu hiệu “ Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

        Đầu năm  2019, trường mầm non Minh Đức tích cực tham gia cả 02 đợt hiến máu nhân đạo với 11 đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên như: Cô Thân Thị Hằng; Trần Thị Thu; Nguyễn Thị Huyền; Nguyễn Thị Thu Ngọc; Nguyền Thị Oanh; Vũ Thị Hoài Thu; Trần Thị Xuân; Doãn Thị Thanh Hoa; Nguyễn Thị Hải; Phạm Thị Hợp; Lương Thị Thắm. Trong đó có cô Thân Thị Hằng tham gia hiến máu 4 năm liên tục; Cô Trần Thị Thu hiến được 4 năm  liên tục

Cô Lương Thị Thắm – Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu

 

Cô Nguyễn Thị Thu Ngọc – Phó HT nhà trường tham gia hiến máu

 

Cô Nguyễn Thị Hải – Phó HT nhà trường tham gia hiến máu

 

Cô giáo Thân Thị Hằng – hiến máu được 4 năm liên tục

 

Cô giáo Trần Thị Thu – Tha gia hiến máu được 4 năm liên tục

 

Cô giáo Trần Thị Xuân – tham gia hiến máu

 

 

Cô giáo Vũ Thị Hoài Thu – Tham gia hiến máu

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hợp – tham gia hiến máu

 

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Hiến máu được 2 năm liên tục

 

Cô giáo Doãn Thị Thanh Hoa – tham gia hiến máu

 

         Ngoài ra do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đã thu hút đông đảo người thân tham gia hiến máu với 06 người hiến được máu như: Anh Trần Ngọc Vân hiến được 3 năm liên tục; Nguyễn Xuân Tùng hiến được 3 năm liên tục; Trần Văn Thao hiến được 2 năm liên tục; Nguyễn Văn Cảnh; Nguyễn Văn Thuật; Nguyễn Thị Thoa.

Anh Trần Ngọc Vân – tham gia hiến máu được 3 năm liên tục

 

Anh Nguyễn Xuân Tùng – Tham gia hiến máu được 3 năm liên tục

 

Anh Trần Văn Thao – Tham gia hiến máu được 2 năm liên tục

Anh Nguyễn Văn Cảnh tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Văn Thuật – tham gia hiến máu

 

Chị Nguyễn Thị Thoa – Tham gia hiến máu

 

        Hoạt động hiến máu là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thường xuyên được các cô và người thân của Trường MN Minh Đức hưởng ứng và tham gia rất tích cực và đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Có những đồng chí đã tham gia rất nhiều lần. Bản thân mỗi đồng chí rất hạnh phúc khi biết được rằng nhờ những giọt máu của mình mà bao người đã được cứu sống, các đồng chí cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

       Hy vọng thông qua những đợt hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để nhiều bệnh nhân được đón nhận tình yêu thương của cả cộng đồng.

       Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện của CBGVNV trường mầm non Minh Đức hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và xã hội.

Hồng Năm

 

 

 

 

 


Tác giả: Phùng Thị Năm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết